fbpx

CẢNH BÁO: EMAIL LỪA ĐẢO NETFLIX ĐANG LƯU HÀNH

CẢNH BÁO: EMAIL LỪA ĐẢO NETFLIX ĐANG LƯU HÀNH

Bạn là người mê xem phim trực tuyến, phim online để giải trí hằng ngày thì không thể không biết về Netflix.

Netflix là một dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ đã có mặt trên 130 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình phổ biến.

Với số lượng người dùng “khủng”, nên từ lâu Netflix đã trở thành miếng mồi béo bở của nhiều kẻ lừa đảo. Chúng tạo ra trò lừa đảo qua mạng bằng cách mạo danh email của Netfix để đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tài sản của người dân.

Email lừa đảo Netflix

Thực tế thì trường hợp người dùng Netflix bị tấn công đã xảy ra trước đây.

Tháng 1 năm 2018, một vụ tấn công nhắm vào người dùng Netflix đã diễn ra.

Người dùng Netflix ở Australia từng bị nhắm tới vào hồi tháng 6 năm 2018, cùng lúc đó tổ chức SANS phát hiện có sự gia tăng trong việc người dùng Netflix bị tấn công lừa đảo thông tin qua email sử dụng các trang có chứng chỉ TLS.

Nhiều người dùng Netflix bị tấn công lừa đảo vẫn sử dụng mật khẩu giống nhau cho nhiều nền tảng. Nghĩa là nếu tin tặc cướp được thông tin đăng nhập Netflix thì họ có thể còn thử mật khẩu đăng nhập email, tài khoản ngân hàng v,v.

Và trong thời gian gần đây, các vụ email giả mạo Netflix tấn công người dùng lại tiếp diễn.

Theo báo cáo từ công ty quản lý băng thông Sandvine do BBC thu được, Netflix tiêu thụ đến hơn 15% lưu lượng internet toàn cầu. Con số này biến Netflix thành con cá mập lớn nhất thế giới về tiêu thụ dữ liệu.

Chính nguồn dữ liệu lớn và là một nhãn hiệu nổi tiếng của Thế Giới, nên những kẻ tấn công đã mạo danh Netflix gửi các email lừa đảo đến người dùng.

Biến thể lừa đảo theo chủ đề Netflix này triển khai một chiến lược đã thử và thử, bắt đầu với một lưu ý trùng lập rằng tài khoản của bạn đã bị hoãn do có gì đó không đúng với chi tiết thanh toán của bạn. Thật vậy, đây là một trong những cách phổ biến nhất, trong đó các trò lừa đảo khác nhau có ý định nhắc nhở người nhận tin nhắn hành động .

Nội dung email đại loại là nghi ngờ tài khoản của người dùng gặp một số sự cố xác minh tự động nên họ – ‘Netflix’ đã treo tài khoản của khách hàng cho đến khi khách hàng xác minh tất cả thông tin cần thiết và cập nhật phương thức thanh toán của mình.

Email mạo danh Netflix
Email mạo danh Netflix

Sau đó, người dùng Netflix bị đe dọa sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của nạn nhân nếu họ không thực hiện các bước xác minh được chỉ dẫn trong email.

Chúng yêu cầu nạn nhân bấm vào đường link trên email. Đường link này dẫn họ đến một trang đăng nhập trông rất giống với trang chủ Netflix thật.

Khách hàng được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản ở trang web giả mạo đó, cập thật thông tin thanh toán cũng như phương thức thanh toán.

Email lừa đảo đe dọa sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của nạn nhân
Email lừa đảo đe dọa sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của nạn nhân

Việc nhấp vào liên kết lừa đảo như vậy sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập giả sẽ yêu cầu. Sau đó lấy cắp thông tin đăng nhập của bạn hoặc bạn có thể vô tình cài đặt phần mềm độc hại trên máy có thể trích xuất thông tin tài chính và thông tin khác của bạn hoặc khóa bạn khỏi máy tính của bạn.

Hậu quả của hành động này chắc hẳn bạn cũng biết. Không những thông tin cá nhân của bản thân bị lộ mà cả dữ liệu thẻ tín dụng cũng bị hacker kiểm soát. Và nguy cơ số tiền trong tài khoản của bạn “không cánh mà bay” là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Làm thế nào khi nhận được email của Netflix?

Điều đầu tiên là bạn cần phải bình tĩnh và không nên nhấp vào bất kỳ đường link nào trong email.

Sau đó, hãy tìm cách xác minh xem đó có phải email chính thức của Netflix không, hay chỉ là một email lừa đảo. Bạn cần nhớ rằng:

  • Trang web của Netflix giải thích rõ ràng: Không bao giờ nhập thông tin đăng nhập hoặc tài chính của bạn sau khi theo liên kết trong email hoặc tin nhắn văn bản.
  • Nếu bạn không chắc chắn bạn đang truy cập trang web Netflix hợp pháp, hãy nhập www.netflix.com trực tiếp vào trình duyệt web của bạn.

Hiện nay, các email lừa đảo mạo danh Netflix liên tục xuất hiện. Vì vậy, nếu nhận được email của Netflix thì bạn hãy kiểm tra tính xác thực của email rồi hãy làm theo yêu cầu của nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *