fbpx

MÔ HÌNH BÁN HÀNG ĐA CẤP VÀ 1001 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

MÔ HÌNH BÁN HÀNG ĐA CẤP VÀ 1001 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Mô hình bán hàng đa cấp đã trở thành nỗi lo của nhiều người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Bởi khi về Việt Nam, nhiều kẻ xấu đã biến tướng mô hình kinh doanh này, tạo ra hàng loạt các chiêu trò lừa đảo để bòn rút tài sản của người bị hại.

Bán hàng đa cấp là gì?

Mô hình kinh doanh đa cấp là một hình thức bán hàng trực tiếp, đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh. Các nhà phân phối này được trả hoa hồng/thu nhập từ kết quả bán hàng của bản thân họ và cả kết quả bán hàng của những người do họ bảo trợ.

Mô hình bán hàng đa cấp
Mô hình bán hàng đa cấp

– Kinh doanh đa cấp là một hình thức bán hàng:  mô hình đa cấp thực chất là một hình thức bán hàng, không phải là một hình thức đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Cũng như các hình thức bán hàng khác, bán hàng đa cấp tìm cách đưa hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng.

– Việc bán hàng được thực hiện bởi các nhà phân phối: Thông thường, các doanh nghiệp bán sản phẩm thông qua hệ thống đại lý, cửa hàng, siêu thị. Còn trong hoạt động của mô hình đa cấp, không có các đại lý, cửa hàng, siêu thị mà hàng hóa được các nhà phân phối trực tiếp sử dụng hoặc giới thiệu và bán cho người tiêu dùng.

– Trả hoa hồng: hoa hồng chính là tiền công mà doanh nghiệp trả cho các nhà phân phối đã giúp doanh nghiệp đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại thông thường trả hoa hồng cho các đại lý, cửa hàng. Còn đối với các công ty kinh doanh theo hình thưc đa cấp sẽ trả tiền cho nhà phân phối.

Như vậy, với việc trở thành một nhà phân phối của doanh nghiệp đa cấp, bạn tham gia để giúp doanh nghiệp bán hàng và được doanh nghiệp đó trả hoa hồng chứ không phải bạn tham gia đầu tư để hưởng lợi nhuận.

Như thế nào là doanh nghiệp bán hàng đa cấp đáng tin cậy?

Một doanh nghiệp bán hàng đa cấp đáng tin cậy trước hết phải là doanh nghiệp thực hiện việc bán hàng một cách thực chất. Có nghĩa là là hoạt động cơ bản của doanh nghiệp đó phải là hoạt động bán hàng, tiêu thụ sản phẩm chứ không phải các hoạt động tuyển dụng, thu hút đầu tư,…

Doanh nghiệp bán hàng đa cấp đáng tin cậy
Doanh nghiệp bán hàng đa cấp đáng tin cậy

Một doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính, thực hiện đúng chức năng bán hàng, cần phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau:

– Có sản phẩm tốt: Nguồn gốc ra đời của hoạt động bán hàng đa cấp xuất phát từ việc một người có một sản phẩm tốt. Người đó tìm cách chia sẻ về sản phẩm tốt của mình và qua đó bán sản phẩm cho mọi người để mọi người cùng được sử dụng sản phẩm. Chỉ khi có sản phẩm tốt thì các doanh nghiệp bán hàng đa cấp mới có cơ sở để giới thiệu đến người tiêu dùng và người tiêu dùng mới tin tưởng mua sản phẩm đó.

– Đào tạo nhà phân phối tốt: Nhà phân phối là những người giúp doanh nghiệp giới thiệu và bán hàng đến tay người tiêu dùng. Do đó, muốn thực hiện chức năng bán hàng của mình một cách hiệu quả, doanh nghiệp hoạt động theo mô hình đa cấp cần phải đào tạo kỹ càng cho nhà phân phối của mình để họ hiểu về sản phẩm và có kỹ năng bán hàng tốt.

– Chủ yếu tập trung bán hàng, không tập trung tuyển dụng: Hoạt động bán hàng đa cấp được thực hiện qua hệ thống nhà phân phối. Do đó, song song với việc bán hàng, doanh nghiệp cũng phải tuyển dụng và xây dựng hệ thống nhà phân phối. Tuy nhiên, việc bán hàng phải được chú trọng hàng đầu. Việc tuyển dụng cũng chỉ nhằm phục vụ cho mục tiêu bán hàng. Doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính phải tồn tại dựa trên doanh thu từ hoạt động bán hàng chứ không phải thu hút các các nhà phân phối vào. 

Dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp bán hàng đa cấp biến tướng

Như đã đề cập ở trên, những doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính là doanh nghiệp có sản phẩm tốt, hỗ trợ và đào tạo các nhà phân phối, tập trung vào hoạt động bán hàng chứ không phải tuyển dụng. Vậy còn mô hình đa cấp biến tướng có các dấu hiệu nhận biết nào?

Biến tướng của mô hình đa cấp không tạo ra giá trị thật sự
Biến tướng của mô hình đa cấp không tạo ra giá trị thật sự

– Chủ yếu tập trung tuyển dụng: Khi bạn được giới thiệu về một doanh nghiệp bán hàng đa cấp, bạn cần quan sát các hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp đó. Nếu doanh nghiệp đó chỉ chú trọng tổ chức các buổi tuyển dụng mà không tổ chức đào tạo bán hàng cho nhà phân phối thì bạn cần cẩn trọng.

Đối với một doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính, việc tuyển dụng sẽ không có ý nghĩa gì, không mang lại lợi ích gì nếu những người được tuyển dụng không bán hàng. Bởi vì chỉ có bán hàng mới giúp hàng hóa được tiêu thụ, mang về doanh thu cho doanh nghiệp, và từ đó nhà phân phối được trả hoa hồng.

– Khi tuyển dụng, doanh nghiệp tạo ra các cách khác nhau để người tham gia mua hàng hoặc đóng tiền: Khi bạn được mời tham gia một doanh nghiệp bán hàng đa cấp, bạn cần lưu ý nếu bạn phải bỏ ra một khoản tiền để mua hàng hoặc để đặt cọc. Bạn tham gia để có cơ hội sử dụng sản phẩm phù hợp với bản thân hoặc trở thành nhà phân phối để đi bán hàng cho doanh nghiệp.

Việc tiêu dùng hoặc bán hàng hóa của doanh nghiệp là tùy thuộc nhu cầu, khả năng của bản thân bạn, doanh nghiệp không được tìm cách làm cho bạn phải bỏ tiền ra mua để được tham gia.

Nhiều doanh nghiệp bán hàng đa cấp bất chính chỉ tồn tại nhờ số tiền những người mới gia nhập bỏ ra mua hàng. Công ty thu lợi nhuận từ khoản tiền này và cũng dùng khoản này để chia hoa hồng cho những người có công tuyển dụng.

Những doanh nghiệp như vậy sẽ không tồn tại được khi không tuyển thêm được người hoặc khi người được tuyển không mua hàng. Vì họ không chú trọng bán hàng, không có nguồn doanh thu từ việc tiêu thụ hàng hóa.

– Hứa hẹn những khoản lợi nhuận hấp dẫn: bán hàng đa cấp chỉ là một hình thức bán hàng, phân phối hàng hóa, không phải là một hình thức đầu tư. Do đó, bạn cần cân nhắc khi nghe những lời hứa hẹn hấp dẫn về lợi nhuận. Bạn chỉ thực sự có thu nhập nếu bạn bán được hàng hóa và những người do bán giới thiệu bán được hàng hóa.

– Sản phẩm không tốt: Bản chất của hoạt động bán hàng đa cấp là giới thiệu, chia sẻ về các sản phẩm chất lượng tốt để bán các sản phẩm đó cho người tiêu dùng. Như vậy, nếu sản phẩm không tốt thì bạn không có gì để giới thiệu, chia sẻ và do đó bạn sẽ khó bán được hàng, khó có thể kiếm được tiền hoa hồng.

– Không chú trọng bán hàng, tiêu thụ sản phẩm: Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng. Do đó, một doanh nghiệp được gọi là doanh nghiệp bán hàng đa cấp nhưng không chú trọng bán hàng, tiêu thụ sản phẩm thì bạn cần suy nghĩ doanh nghiệp đó có tồn tại được lâu dài hay không, và tồn tại dựa trên nguồn doanh thu nào.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản về mô hình đa cấp, cũng như các dấu hiệu nhận biết về công ty bán hàng đa cấp chân chính và các công ty biến tướng của đa cấp. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết cách phòng chống lừa đảo của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp không chân chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *