fbpx

Sàn Cryptopia Bị Hack – Thiệt Hại “Nghiêm Trọng”

Sàn Cryptopia Bị Hack - Thiệt Hại "Nghiêm Trọng"

Cryptopia – một sàn giao dịch tiền điện tử với trụ sở tại New Zealand, đã đình chỉ các dịch vụ giao dịch và đưa ra một tuyên bố báo chí vào ngày 15 tháng 5 nói rằng họ đang tiến hành thanh lý tài sản. Tình hình này diễn ra chưa đầy sáu tháng sau khi có một giao dịch bị mất hàng triệu đồng vì các hacker tấn công. 

Cryptopia quản lý để mở lại cho doanh nghiệp sau khi hoàn thành điều tra của cảnh sát. Ban quản lý tiền điện tử tin rằng họ có thể khắc phục các khoản lỗ và trở lại lợi nhuận.

Thanh lý bổ nhiệm

David Ruscoe và Russell Moore từ Grant Thornton ở New Zealand  đã được giao nhiệm vụ thanh lý sàn giao dịch. Theo tuyên bố, hai người đã được bổ nhiệm vào ngày 14-5.

Mặc dù nỗ lực của ban quản lý có thể giảm thiểu chi phí và đưa công ty đi theo con đường sinh lời. Nhưng quy trình thanh lý là vì lợi ích cao nhất của khách hàng, nhân viên và các bên liên quan khác. 

Các nhà thanh lý được chỉ định sẽ bảo đảm tài sản vì lợi ích cao nhất của tất cả các bên liên quan. Quá trình sẽ mất một lượng thời gian đáng kể do sự phức tạp liên quan.

Những thông báo của Cryptopia về việc thanh lý tài sản
Những thông báo của Cryptopia về việc thanh lý tài sản

Cryptopia tuyên bố rằng: Trước những vấn đề phức tạp có liên quan, chúng tôi hy vọng cuộc điều tra sẽ kéo dài nhiều tháng chứ không phải vài tuần. Thông cáo báo chí cũng nhấn mạnh rằng các nhà thanh lý sẽ làm việc với các chuyên gia khác nhau và các cơ quan hữu quan trong việc hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Grant Thornton sẽ sớm liên hệ với các khách hàng và nhà cung cấp của sàn giao dịch và thông báo cho họ về cuộc hẹn trong những ngày tới. Theo Grant Thornton, một báo cáo ban đầu sẽ được công bố trên trang web của Công ty New Zealand trong một tuần.

Cryptopia đã ngừng hoạt động trong nhiều giờ trước khi thông báo thanh lý tài sản. Tuy nhiên, trao đổi tuyên bố rằng nó đang ở chế độ bảo trì và mọi người không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì.

“Đừng hoảng loạn! Chúng tôi hiện đang bảo trì. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này” Sàn giao dịch này đưa ra lời trấn an trước khi thông báo quá trình thanh lý.

Sàn Cryptopia bị hack vào tháng một

Các vụ hack trao đổi tiền điện tử đang dần trở thành một trò lừa đảo phổ biến khiến các nhà đầu tư thiệt hại nghiêm trọng. Sàn Cryptopia lần đầu tiên bị hack là vào ngày 14-1.

Sàn Cryptopia thiệt hại nghiêm trọng vì lỗ hổng an ninh mạng
Sàn Cryptopia thiệt hại nghiêm trọng vì lỗ hổng an ninh mạng

Một báo cáo được phát hành vào ngày 21-1 bởi Elementus tiết lộ rằng: sàn giao dịch này đã bị mất 16 triệu đô la trong vụ hack trên vì vướng phải lổ hỏng an ninh nghiêm trọng. 

Vụ hack đã khiến CEO của Binance Chanpeng Zhao (CZ) kêu gọi mọi người lưu trữ tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch an toàn nhất thay vì lưu trữ chúng trên ví tiền điện tử của chính họ. Vào thời điểm đó, Binance chưa chịu bất kỳ vi phạm an ninh mạng nào.

Cryptopia lại mất thêm 180.000 đô la Ether trong hai tuần sau đó. Điều này chứng mình rằng Cryptopia đã mất quyền kiểm soát các khóa riêng tư của mình. Cryptopia đã đình chỉ tất cả các dịch vụ của mình khi chính quyền tiến hành điều tra.

Sàn Cryptopia cuối cùng đã được các cơ quan điều tra bật đèn xanh để tiếp tục kinh doanh. Sau đó, họ đã thông báo rằng 9,4% số cổ phần giao dịch đã bị mất trong vụ tấn công. Các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và KuCoin cũng cho biết họ sẽ đóng băng bất kỳ khoản tiền nào bị nghi ngờ là tiền thu được từ vụ các hack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *