fbpx

Tessline Sập – Lại Thêm Một Dự Án HYIP Nữa “Ra Đi”

Tessline Sập – Lại Thêm Một Dự Án HYIP Nữa “Ra Đi”

Tessline – một kênh đầu tư sinh lời đã thu hút được khá nhiều người đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, mới chỉ hoạt động chưa được một năm thì sân chơi tài chính này bị chính thức bị sập, kéo theo hàng loạt nhà đầu tư Việt mất tiền.

Và thực tế, đây là một dự án scam lừa đảo như các như dự án HYIP trước đây tại Việt Nam như Pincoin hay Skymining. Hãy xem trò scam là gì nhé!

Tessline là gì?

TessLine là một công ty tài chính tại Ireland có đầy đủ giấy tờ pháp nhân về hoạt động. TessLine chính thức cho thành viên đầu tư từ ngày 06/09/2018, chế độ bảo mật định danh bởi Green Bar SSL, chế độ hỗ trợ trực tuyến Online, gói lãi lâu dài với mức cao nhất 2.4% hằng ngày, website được thiết kế chuyên nghiệp. Tất cả những yếu tố trên là điểm nhấn tốt để anh em đầu tư vào TessLine ngay bây giờ.

  • Để kiếm tiền với TessLine bắt buộc bạn phải đầu tư tối thiểu 50$. Sau khi đầu tư bạn mới kiếm tiền với TessLine được. Lúc này bạn sẽ ở cấp “Light” và nhận tiền thưởng đầu tư 3 cấp là : 7% – 2% – 1%.
  • Bạn sẽ lên cấp cao hơn với mức thưởng từ các cấp nhiều hơn nếu bạn đầu tư hoặc hệ thống đạt doanh số công ty đưa ra. Ví dụ : Để lên cấp “Liberty” nhận thưởng từ đầu tư 4 cấp là : 9% – 4% – 1% – 1% thì bạn chỉ cần đầu tư ngay 8000$ hoặc hệ thống bạn đầu tư đạt 40,000$. Tương tự như vậy cho các cấp còn lại.

Tessline có 3 gói lãi mà mọi người đăng ký nhiều nhất:

  • Start Loyal: Lãi 1.6% hằng ngày cho 30 ngày làm việc. Hoàn vốn khi hết chu kỳ 30 ngày làm việc. ROI 148% (NET 48%). Đầu tư từ 50 – 2,500$.
  • Elevation Professional (khuyến nghị): Lãi 2.0% hằng ngày cho 25 ngày làm việc. Hoàn vốn khi hết chu kỳ 25 ngày làm việc. ROI 150% (NET 50%). Đầu tư từ 3,000 – 10,000$.
  • Riches Luxury: Lãi 2.4% hằng ngày cho 55 ngày làm việc. Hoàn vốn khi hết chu kỳ 55 ngày làm việc. ROI 232% (NET 132%). Đầu tư từ 15,000 – 150,000$.

Tessline sập, nhiều nhà đầu tư Việt dính bẫy

Tessline – một dự án HYIP (đầu tư siêu lợi nhuận) hoạt động theo mô hình Ponzi tương tự như các dự án coin MLM trong thị trường tiền điện tử chúng ta thường thấy, với lợi nhuận trả lãi lên đến 1 – 3%/ngày, đã chính thức sập lúc 23:00 ngày 3/6/2019. Vậy là lại thêm mộ HYIP nữa “ra đi”, để lại nhiều mất mát cho nhà đầu tư Việt ham lãi cao.

Website Tessline đã không còn truy cập được
Website Tessline đã không còn truy cập được

Chủ dự án đã trốn và thông báo công ty ngừng hoạt động, ủy quyền lại cho 2 leader lớn nhất Việt Nam là Phạm Như Hoa và Lệ Thu chi trả mọi thiệt hại cho nhà đầu tư.

TessLine lừa đảo

Nhiều nhà đầu tư liên hệ với nhiều hình thức khác nhau, nhưng không nhận được câu trả lời từ 2 leader này. Chỉ ít phút sau, tài khoản facebook của 2 người này đã bị xóa.

Các nhà đầu tư mất tiền rủ nhau tìm tới địa chỉ 2 người này nhằm đòi lại những gì đã mất. Nhưng cơ hội đòi lại tiền thì gần như bằng 0. Bởi đây là một kế hoạch lừa đảo có chuẩn bị trước, tương tự lừa đảo Ifan, Pincoin và Skymining trước đây.

CEO Tessline trong một buổi phóng vấn, anh đã bặt vô âm tín.
CEO Tessline trong một buổi phóng vấn, anh đã bặt vô âm tín.

Với những hội nghị hoành tráng, comple, cà vạt bóng lộn, lãi suất khủng cùng lời hứa hẹn “giàu không lối thoát” thì TessLine và đội ngũ đa cấp đã lừa đảo được rất nhiều người dân, nhiều nhất là người thân. Sau đó là “bạn thân” và bất kể ai họ có thể tiếp cận.

Đa cấp lừa đảo thì không còn là chuyện lạ tại Việt Nam, nhưng những chuyện lừa đảo đánh vào lòng tham lãi khủng thì vẫn chưa hề hạ nhiệt, những bà con nông dân, mẹ bỉm sửa là những nạn nhân hứng chịu nhiều nhất.

Và còn rất nhiều những dự án HYIP khác vẫn đang “mọc lên” mỗi ngày, cộng thêm các dự án coin MLM hoạt động theo mô hình Ponzi, đa cấp biến tướng. Nhà đầu tư cần thực sự tỉnh táo trước những lời mời gọi hấp dẫn của các leader tại Việt Nam, đừng ham lãi cao mà đâm đầu vào những dự án HYIP rủi ro cao, để rồi lại “hối không kịp”.

Chúng tôi khuyến cáo bạn đọc không đầu tư vào bất cứ dự án nào mà “không làm gì vẫn có lãi”. Chúng tôi khẳng định không ai làm được điều đó ngoài lừa đảo, và cũng đừng mong vào nhanh ra nhanh, đẩy rủi ro cho người khác. Bạn không thể khôn hơn người tạo game được, chỉ cần thời cơ chín muồi là họ rút, bất kể thời gian nào.

Nếu ai biết rằng nó scam mà vẫn vào với suy nghĩ rút nhanh để ăn lãi, chuyển rủi ro cho người vào sau thì nếu có mất cũng xin đừng trách ai, tiên trách kỉ hậu trách nhân, vì bạn cũng là một người tiếp tay cho lừa đảo, bạn là đồng bọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *