fbpx

Top Các Chiêu Thức Lừa Đảo Du Lịch – Phần 2

Top Các Chiêu Thức Lừa Đảo Du Lịch

Như bạn đã biết, nhu cầu du lịch hiện nay đang “nóng” dần lên. Hàng loạt công ty du lịch mọc lên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cũng vì lợi dụng đà tăng trưởng này mà nhiều công ty lữ hành “ma” nổi lên với các chiêu trò lừa đảo mới lạ và vô cùng tinh vi. 

Ở bài viết trước, scam.edu.vn đã cung cấp về thời gian cao điểm mà các công ty lữ hành ma xuất hiện, cũng như 3 hình thức mà bọn chúng đã lừa gạt khách hàng. 

Bài viết này, chúng tôi tiếp tục hé lộ cho bạn về 3 chiêu thức phổ biến mà các công ty lữ hành dỏm thực hiện và kinh nghiệm để lựa chọn một công ty du lịch uy tín. 

Top các chiêu thức lừa đảo của công ty lữ hành “ma”

Công ty du lịch “mang con bỏ chợ” không thanh toán chi phí cho bên dịch vụ

Hiện nay, một số công ty du lịch sau khi ký hợp đồng thì dẫn khách hàng ra địa điểm tham quan thực hiện theo đúng những gì mà hai bên đã thoả thuận. Tuy nhiên, khi đến ngày về khách hàng ra trả phòng thì bị khách sạn giữ lại toàn bộ giấy tờ do phía bên công ty tổ chức du lịch không thanh toán tiền phòng cho khách sạn.

Trường hợp này dẫn đến việc cơ quan chính quyền phải can thiệp gây mất thời gian, uy tín cho du khách. Đặc biệt, trong thời buổi mạng xã hội được sử dụng rộng rãi sẽ có thể dẫn tới một số hình ảnh không tốt và nguồn thông tin không đúng sự thật sẽ gây nhiễu loạn trong thời gian điều tra.

Lừa đóng tiền thế chân rồi quỵt tiền bỏ trốn 

Lừa đóng tiền thế chân rồi bỏ trốn
Lừa đóng tiền thế chân rồi bỏ trốn

Tiền đi du lịch đã đặt cọc từ nhiều tháng nhưng vẫn không được đi và bị dời qua tháng sau. Khách hàng không chịu đi nữa vì không thể sắp xếp được thời gian thì được hẹn ngày đó đến lấy tiền thế chân nhưng cứ lên rồi lại về và bị hẹn qua ngày khác. Sau đó, đến khi quay lại thì thấy công ty du lịch đã bị niêm phong, không liên hệ được giám đốc lẫn nhân viên.

Hoặc trường hợp khác là khách hàng mua tour và đã đóng đủ chi phí thì sau đó nhận được cuộc gọi yêu cầu đóng tiền thế chân nếu không sẽ hủy tour và không hoàn tiền. Lúc đó không còn sự lựa chọn nào khác đành đóng tiền cho công ty du lịch, thông thường tiền thế chân sau khi đi về 10 ngày sẽ được trả lại nhưng kết cục vẫn không nhận được như lời đảm bảo trước đó.

Trì hoãn, kéo dài thời gian, lấy lí do không tổ chức được tour rồi bỏ trốn 

Khách hàng đã đóng tiền đi tour nhưng nhiều tháng vẫn không được đi. Khi gọi điện cho công ty thì không được trả tiền cũng như không nghe máy. Đây là tình huống mà công ty du lịch lừa đảo dựng nên, trước đó lấy lí do không tổ chức được tour và rồi lẩn luôn, đến lúc phát hiện rằng mình đã bị lừa thì văn phòng công ty đã đóng cửa, dọn đồ đi sạch từ mấy ngày trước. 

Điển hình như Công ty CP dịch vụ du lịch Sài Gòn Chợ Lớn (gọi tắt là Công ty Sài Gòn Chợ Lớn) ở số 25 Đào Duy Anh, phường 9 (Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) vào trưa 12/9/2018. Nhiều người dân tập trung trước văn phòng để đòi số tiền mà họ đã đóng lên đến gần 1 tỷ đồng nhưng công ty đã đóng cửa, trả lại mặt bằng.

Kinh nghiệm lựa chọn công ty du lịch uy tín

Cách lựa chọn công ty du lịch uy tính
Cách lựa chọn công ty du lịch uy tính

Thực tế, các trang thương mại điện tử chỉ để tham khảo. Nếu có nhu cầu, bạn cứ liên hệ trực tiếp với công ty du lịch đã đăng tour .

Hãy đến tận công ty để đóng tiền làm hợp đồng để biết được chính xác địa chỉ công ty, xem xét có phải là công ty lữ hành “ma” hay không.

Trước khi mua tour phải trao đổi với sales (người bán tour) kĩ lưỡng xem chất lượng dịch vụ, phương tiện di chuyển, chi phí phát sinh, vé du lịch có đúng như trong chương trình không.

Nếu đi vé đoàn thì bạn nên chọn công ty du lịch uy tín để hợp tác, không nên lựa chọn những công ty không có tên tuổi.

Cách để tìm hiểu xem công ty du lịch đó có uy tín không thì hãy lên mạng tìm một tour nào đó của công ty đó hoặc là tên công ty, các mạng xã hội như facebook, google plus, linkedin… xem công ty đó có không và lượng người quan tâm có nhiều không. Nếu tất cả đều ổn thì 99% bạn đã chọn được công ty du lịch uy tín. 

Hy vọng với hai bài viết về công ty lữ hành “ma”, các bạn sẽ không bị rơi vào những tình trạng lừa đảo mà họ gây ra và lựa chọn được cho mình một công ty du lịch thật sự uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *